Tin Quốc tế

 • Đảng đối lập kêu gọi Thủ tướng Anh từ chức Đảng đối lập kêu gọi Thủ tướng Anh từ chức

  Lãnh đạo Công đảng đối lập chính ở Anh, Jeremy Corbyn, ngày 24/9 kêu gọi Thủ tướng Boris Johnson từ chức và kêu gọi bầu cử sớm, sau khi Tòa án Tối cao ra phán quyết khẳng định việc ông Johnson đình chỉ hoạt động của Quốc hội trong bối cảnh thời điểm Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu) đang đến gần là "trái luật".

 • Chảo lửa Trung Đông lại tăng nhiệt Chảo lửa Trung Đông lại tăng nhiệt

  Vụ việc các nhà máy lọc dầu của công ty dầu khí Aramco ở miền Đông Ả rập Xê út bị tấn công vào cuối tuần qua đã một lần nữa khiến “chảo lửa” Trung Đông tăng nhiệt cùng với những tuyên bố khác nhau của các bên liên quan.

 • Mỹ cân nhắc việc nới lỏng trừng phạt Triều Tiên Mỹ cân nhắc việc nới lỏng trừng phạt Triều Tiên

  Ngày 11/7, hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng cho biết: Mỹ đang cân nhắc tới việc tạm ngừng thực thi một số lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên trong vòng từ 12-18 tháng nhằm đổi lấy việc Triều Tiên dỡ bỏ cơ sở hạt nhân Yongbyon và đóng băng toàn bộ chương trình hạt nhân của nước này.

 • Triều Tiên tiếp tục kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch Triều Tiên tiếp tục kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch

  Ngày 11/6, Triều Tiên kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống lại Bình Nhưỡng, nếu không thì những thỏa thuận mà hai bên đã ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6/2018 sẽ chỉ còn là “một tờ giấy trắng”.

 • Mỹ hoãn thực thi lệnh cấm bán sản phẩm cho Huawei Mỹ hoãn thực thi lệnh cấm bán sản phẩm cho Huawei

  Ngày 20/5, Chính phủ Mỹ đã tạm hoãn thực thi lệnh cấm vận thương mại được đưa ra từ tuần trước nhằm vào tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm hạn chế những rắc rối gây ra cho khách hàng của Huawei trên toàn thế giới.

 • EU sẽ có các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga EU sẽ có các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga

  Liên quan tới vụ đụng độ giữa lực lượng hành pháp Liên bang Nga và các tàu hải quân Ukraine trên eo biển Kerch hồi cuối tháng 11/2018, Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được đồng thuận về chính trị và trong một vài tuần tới sẽ đưa ra quyết định về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.

 • Quan hệ Nga - Mỹ tiếp tục căng thẳng về INF Quan hệ Nga - Mỹ tiếp tục căng thẳng về INF

  Ngày 11/2, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bác bỏ khẳng định của Mỹ cho rằng, chính quyền Washington đã giải đáp được tất cả các câu hỏi của Moscow liên quan tới Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

 • Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Anh và Argentina Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Anh và Argentina

  Ngày 30/11, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Buenos Aires, Tổng thống nước chủ nhà Argentina đã có cuộc gặp được đánh giá là lịch sử với Thủ tướng Anh Theresa May nhằm giải quyết những căng thẳng giữa hai nước kéo dài từ cuộc chiến tranh năm 1982 liên quan tới chủ quyền của quần đảo Malvinas, mà Anh gọi là Falkland.

 • Bãi công lớn tại Hàn Quốc Bãi công lớn tại Hàn Quốc

  Khoảng 40.000 người lao động đã tham gia cuộc tổng bãi công nửa ngày trên khắp cả nước Hàn Quốc trong ngày 21/11 để phản đối các chính sách lao động của nước này.

 • Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tiếp theo sẽ diễn ra tại Argentina Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tiếp theo sẽ diễn ra tại Argentina

  Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Argentina vào cuối tháng này để thảo luận về một loạt chủ đề, có thể gồm cả một nội dung đang gây nhiều sóng gió trong quan hệ hai nước liên quan tới việc Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).