Tin Quốc tế

 • Triều Tiên tiếp tục kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch Triều Tiên tiếp tục kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch

  Ngày 11/6, Triều Tiên kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống lại Bình Nhưỡng, nếu không thì những thỏa thuận mà hai bên đã ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6/2018 sẽ chỉ còn là “một tờ giấy trắng”.

 • Mỹ hoãn thực thi lệnh cấm bán sản phẩm cho Huawei Mỹ hoãn thực thi lệnh cấm bán sản phẩm cho Huawei

  Ngày 20/5, Chính phủ Mỹ đã tạm hoãn thực thi lệnh cấm vận thương mại được đưa ra từ tuần trước nhằm vào tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm hạn chế những rắc rối gây ra cho khách hàng của Huawei trên toàn thế giới.

 • EU sẽ có các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga EU sẽ có các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga

  Liên quan tới vụ đụng độ giữa lực lượng hành pháp Liên bang Nga và các tàu hải quân Ukraine trên eo biển Kerch hồi cuối tháng 11/2018, Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được đồng thuận về chính trị và trong một vài tuần tới sẽ đưa ra quyết định về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.

 • Quan hệ Nga - Mỹ tiếp tục căng thẳng về INF Quan hệ Nga - Mỹ tiếp tục căng thẳng về INF

  Ngày 11/2, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bác bỏ khẳng định của Mỹ cho rằng, chính quyền Washington đã giải đáp được tất cả các câu hỏi của Moscow liên quan tới Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

 • Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Anh và Argentina Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Anh và Argentina

  Ngày 30/11, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Buenos Aires, Tổng thống nước chủ nhà Argentina đã có cuộc gặp được đánh giá là lịch sử với Thủ tướng Anh Theresa May nhằm giải quyết những căng thẳng giữa hai nước kéo dài từ cuộc chiến tranh năm 1982 liên quan tới chủ quyền của quần đảo Malvinas, mà Anh gọi là Falkland.

 • Bãi công lớn tại Hàn Quốc Bãi công lớn tại Hàn Quốc

  Khoảng 40.000 người lao động đã tham gia cuộc tổng bãi công nửa ngày trên khắp cả nước Hàn Quốc trong ngày 21/11 để phản đối các chính sách lao động của nước này.

 • Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tiếp theo sẽ diễn ra tại Argentina Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tiếp theo sẽ diễn ra tại Argentina

  Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Argentina vào cuối tháng này để thảo luận về một loạt chủ đề, có thể gồm cả một nội dung đang gây nhiều sóng gió trong quan hệ hai nước liên quan tới việc Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

 • Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua 04/9/2018 Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua 04/9/2018

  Bế mạc Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018); Kết thúc Hội nghị không chính thức Ngoại trưởng Liên minh châu Âu; Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe quyết định tranh cử chức Chủ tịch đảng LDP; Mỹ, Mexico và Canada khẩn trương, nỗ lực để đạt một thỏa thuận về hiệp định NAFTA mới... là những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua.

 • Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua 27/8/2018 Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua 27/8/2018

  Chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2018; Đối thoại cấp cao Nga - Mỹ; Australia có Thủ tướng mới; Mỹ tiếp tục trừng phạt Nga; Anh công bố kịch bản chi tiết nếu Brexit thất bại; Hai miền Triều Tiên tổ chức cuộc gặp mặt đoàn tụ các gia đình bị ly tán lần thứ 21; Tấn công bằng dao ở Pháp làm 2 người chết và 1 người bị thương... là một số tin tức quốc tế nổi bật tuần qua.